Những lầm tưởng về việc đi du lịch

By Alex Nguyen
Jul 7th, 2014
1 Comment
445 Views

Nhiều du khách thư​ờng lên trước kế hoạch sẽ làm gì trong suốt chuyến đi. Tuy vậy thực tế luôn khác xa so với điều bạn từng nghĩ.

1. Người dân nơi bạn đến rất thân thiện

Không phải ai cũng là người cởi mở, vì vậy không phải mọi nơi bạn đến người dân địa phương cũng thân thiện hay sẵn sàng giúp đỡ bạn một cách nhiệt tình.

o-453313253-570-4756-1404579122.jpg
Không phải bất kỳ quốc gia nào người bản địa cũng thân thiện với du khách. Ảnh:Huffingtonpost.

Mình cũng đã từng mang nhiều suy nghĩ tương tự, đặc biệt là những suy nghĩ vùng miền. Nhưng đã có rất nhiều sau đổi sau mỗi chuyến đi. Tất cả mọi người đều tốt, trừ những người xấu  :)>-

2. Dậy sớm đón bình minh

Nhiều du khách tin rằng họ có thể dậy sớm để ngắm bình minh tại nơi mình đến tham quan. Nhưng thực tế sau cả một ngày di chuyển vất vả, ai cũng muốn ngủ nướng trên giường hơn là thức dậy từ sáng sớm.

Chưa có lần nào mà mình dậy sáng sớm được sau cả 1 ngày ngang dọc, thường là chỉ thực hiện được ở ngày thứ 2, hoặc ngày hôm sau nếu hôm trước đi ít.

3. Học được tiếng bản địa một cách dễ dàng

Sự thật là ngoài những câu như “Xin chào”, “Cám ơn”, bạn cũng khó lòng học thêm được nhiều từ mới dù tiếp xúc hàng ngày với thứ tiếng đó.

Ngoài tiếng Anh, mình đã nghĩ như vậy khi tin rằng chỉ vài từ thông dụng tiếng Campuchia thì hoàn toàn không có gì khó khăn. Sự thật là hành trình ở đất Cam của mình là… body language và tiếng Anh  :->

4. Giữ liên lạc với những người bạn mới

Trong chuyến đi có thể bạn sẽ gặp và làm quen với nhiều người bạn. Tuy nhiên khi kết thúc, mọi thứ lại trở về quỹ đạo hàng ngày và bạn sẽ chẳng mấy khi liên lạc với những người bạn đồng hành đó nữa.

Mình từng gặp nhiều anh em, bạn bè trên những cung đường. Thậm chí tay bắt mặt mừng 2 ông anh trên đỉnh Fansipan, hứa hẹn ghê gớm lắm vì anh em cùng ở SG. Nhưng đến giờ đã 4 năm nhưng không có cuộc gặp nào xảy ra cả  :!!

5. Bạn sẽ thử hết các món đặc sản 

Ẩm thực địa phương luôn là một trong những yếu tố hấp dẫn khách du lịch. Tuy nhiên không phải bất kỳ món ăn nào bạn cũng đều có thể ăn được do khác nhau về văn hoá, tập tục.

Nếu vẫn cố gắng và đầy… quyết tâm, hãy uống thuốc ngay sau khi ăn  L-)

o-175929948-570-6637-1404579123.jpg
Không phải bất kỳ món ăn địa phương nào bạn cũng có thể ăn một cách ngon lành. Ảnh: Huffingtonpost.

6. Bạn sẽ nhớ mọi điều về chuyến đi

Sự thật, bạn chỉ nhớ được một phần những gì mình đã trải qua.

Và bản thân mình đã phải khắc phục bằng cách ghi lại nhật ký ngay sau khi trở về sau mỗi chuyến đi, thậm chí, những chuyến đi dài (như Xuyên Việt) mình mang theo cả laptop và viết hàng ngày mỗi tối hành trình.

7. Trở về nhà thật chán

Tuy nhiên nhiều du khách thừa nhận đối với họ giây phút sắp trở về nhà thật thích thú chứ không buồn chán chút nào.

Trước chuyến đi, bạn sẽ háo hức rất nhiều, mong được nghỉ sớm để lên đường. Khi hành trình được… kha khá, sẽ không hiếm lần bạn rơi vào cảm giác này trong những hành trình dài ngày. Nhưng, nghi ngơi một thời gian, đôi chân sẽ lại thôi thúc bạn lên đường, và lần này, thì bạn biết rằng, ra đi là để trở về  ~O)

One Response to “Những lầm tưởng về việc đi du lịch”

  1. facebook-profile-picture nhocdongco says:

    Thêm một nhầm lẫn “đi càng đông càng vui”. Có thể sẽ vui thiệt nhưng nguy cơ tiềm ẩn thì nhiều gấp chục lần. Chuyến du lịch sẽ thế nào khi bạn và các đồng hành bất đồng ý kiến, và càng tệ hơn nếu số lượng bất đồng nhiều. K quyết dc thăm điểm nào, ăn món gì, có những hoạt động gì. Và nếu muốn trải nghiệm cảnh lang thang một mình giữa phố đông hay làm mọi thứ bạn đã tưởng tượng trước khi đi thì hãy mơ đi, điều đó chỉ được thực hiện khi tất cả mọi ng cùng nhất trí. Nếu không những gương mặt ủ rũ hay giận dỗi sẽ thổi cái phù bay hết những điều trên :)))

    Nếu sợ đi 1m nguy hiểm thì đi ít thôi, thêm 1-3 người thật sự hợp với mình, vậy đủ gòi.

    View Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

~^o^~ ~X( ~O) ~:> o|~ o|^_^|o o|:-) o=> o-> o-+ m/ b-( ^O^||3 ^:)^ ^#(^ []==[] []--- [-X [-O< [-( X_X X( O:-) L-) I-) B-) @};- @^@||| @-@ @-) ?@_@? >:P >:D< >:/ >:) >-) =P~ =D> =; =:) =)) =(( <:-P <):) ;;) ;)) ;) :| :x :puke! :o3 :bz :ar! :^o :P :O) :D/ :D :@) :> :::^^::: :-w :-t :-s :-q :-j :-h :-c :-bd :-SS :-O :-L :-B :-@ :-?? :-? :->~~ :-> :-< :-/ :-* :-)/:-) :-(||> :-& :-$ :- :)] :)>- :)) :) :(|) :(tv) :(game) :(fight) :(( :( :!! 8-} 8-| 8-X 8-> 3:-O /:) +_+ ++ *-:) **== (~~) (:| (*) (%) %||:-{ %-( %*-{ %%- $-) #:-S #-o

facebook comments: