Nghỉ Tết Dương lịch miệt An Giang (P1)

By Alex Nguyen
Feb 2nd, 2015
4 Comments
768 Views

Ngày 01 (01/01/2015): TP HCM – Châu Đốc

Miền Tây – Vùng đất của những trù phú, màu mỡ và hồn hậu phương Nam. Vùng đất của những gì chân chất, phóng khoáng nhất của con người Nam Bộ.

Chính những ý nghĩ (và cả thực tế) đó đã đưa tôi tiếp tục trở lại vùng đất này, không biết đã là lần thứ bao nhiêu rồi.

Chuyến đi lần này nhân dịp Tết Dương lịch được nghỉ 4 ngày, tôi cùng “bạn đồng hành” Mèo hâm siêu nhân (vợ tui :D) quyết định dành 1 chuyến đi khám phá sâu hơn về vùng đất này.

Vì muốn có cái nhìn sâu hơn, thay vì chỉ là cưỡi ngựa xem hoa, chỉ “check-in”vùng đất mới, chúng tôi quyết định dành tới 4 ngày chỉ với mảnh đất An Giang.

Tính tôi nó nguyên tắc, đi 1-2 ngày thì không sao, cứ “xách ba lô lên xe và đi” thôi, chứ đi 3 ngày trở lên là phải lên kế hoạch, lịch trình chi tiết.

Đúng 5h30′ sáng 01/01/2015 tôi khởi hành từ Ngã tư Bảy Hiền, thẳng hướng An Sương đón “bạn đồng hành” của mình, sau đó cả 2 chính thức bắt đầu hành trình thẳng hướng Long An.

Chúng tôi đi lại cung đường cũ đã Tháp Mười mới tháng 11 vừa rồi, theo đường QL62 đến cao tốc Trung Lương, chúng tôi dừng xe ăn sáng. Như thường lệ, vợ ăn rồi, chỉ còn mình tôi ăn sáng, nên gọn gàng xử tô cháo lòng bánh hỏi, gọi thêm dĩa lòng ăn thêm cho no bụng có sức chạy xe, vì theo lịch trình, ngày đầu tiên của chúng tôi sẽ là ngày chạy xe nhiều nhất (# 300km). 25.000đ cho tất cả.

Ăn xong, chúng tôi tiếp tục theo QL62, rồi rẽ đường N2 về Hồng Ngự. Tôi thích cung này bởi đi đường N2 mới làm rất tốt, lại ít xe, 2 bên là cánh đồng mênh mông nên chạy xe rất dễ chịu. Đã hết mùa sen, nhưng bù lại là những cánh đồng lúa mới bắt đầu trổ đòng ngào ngạt hương sữa, hệt như cánh đồng quê tôi (Thái Bình).

Dự định ghé qua thăm cửa khẩu Thường Phước, nơi có cột mốc biên giới, cùng với thời gian cũng còn khá sớm, mới khoảng 10h30′, do đó chúng tôi chạy thẳng tới Thường Phước, thay vì ăn trưa ở Hồng Ngự.

Trên đường đi Thường Phước, dọc đường có gặp trục trặc bị đụng xe nhẹ, xe mình không có bị sao, nhưng xe khác bị móc vào té có trầy xước chút xíu. Mình đưa anh chàng này vào trạm xá vệ sinh vết thương xong, gửi vài chục thay cái gương xe nữa rồi đi, mặc dù mình không có lỗi gì nhưng đầu năm đầu tháng, cũng là chia sẻ cái xui với anh chàng (anh chàng bị trầy xước tay chân, bể gương và rách áo khoác).

Xong xuôi, tiếp tục thẳng tiếng cửa khẩu Thường Phước. Do đặc thù biên giới Tây Nam khá nhạy cảm nên khi đến nơi, mình ghé vào trạm biên phòng xin phép tham quan cột mốc. Anh lính biên phòng khó tính không đồng ý cho mình chụp hình nên 2 đứa chỉ ngắm nghía cột mốc chút xíu rồi đi luôn, nên lấy tạm hình chuyến đi trước đó của mình up vậy.

(Xem thêm tại Xuôi dòng Cửu Long)

Rời Thường Phước, chúng tôi thẳng tiến An Giang. Qua phà Tân Châu, chúng tôi men theo đường bờ sông để đi lên Búng Bình Thiên.

Trên đường đi, ghé chợ Long An (An Giang) ăn trưa, 1 dĩa cơm tấm sườn, cảm thấy miếng thịt vừa ăn, cơm ngon, tô hủ tíu khô thịt cũng nhiều mà chỉ có 30.000đ cho tất cả

Không được như những lời đồn đại trước đó, nhưng cũng không đến nỗi thất vọng, nhưng Búng Bình Thiên quả thực là nơi dừng chân nghỉ ngơi hóng mát thì hợp lý hơn là nơi thăm thú, vì thực ra đây chỉ là một hồ nước lớn, không có cảnh sắc gì thu hút. Tuy nhiên, khi tới đây, bạn sẽ như thoát khỏi cái nắng và bụi ở khu vực xung quanh, bởi một khung cảnh bình yên như một làng quê nhỏ.

Nghỉ chân ở Búng Bình Thiên, chúng tôi tiếp tục ghé thăm 2 thánh đường Hồi giáo xã Nhơn Hội và xã Quốc Thái, trong đó thánh đường xã Quốc Thái được đánh giá là thánh đường Hồi giáo lớn nhất nước. Mặc dù vậy, thánh đường khá nhỏ, và không thực sự cuốn hút.

Tiếp tục hành trình về Châu Đốc, dọc đường tìm quán Bò leo núi và Khô rắn (X. Vĩnh Hội) đọc được trên mạng, nhưng tìm mãi không thấy nên chúng tôi thẳng tiến về Châu Đốc.

Về tới Châu Đốc gần 5h, có nghe nói làng cá bè trên sông hấp dẫn nên cũng dừng chân ngắm nghía, cũng thú thực là… cũng chẳng có gì thu hút cả, nên chúng tôi cũng nhanh chóng về luôn Châu Đốc nhận phòng trọ.

Về Châu Đốc, tìm nhà trọ theo giới thiệu của mọi người là Nhà trọ Thanh Mai (6 Phan Văn Vàng), chúng tôi tìm đến và nhận phòng máy lạnh, có TV, không tủ lạnh, phòng ốc sạch sẽ, giá 180.000đ trong ngày Lễ Tết có lẽ là một giá cả phù hợp.

Tắm giặt xong, chúng tôi chọn quán Đồng Quê ăn tối. Quán khá gần nhà trọ (Đường Trưng Nữ Vương) nên đi bộ chút xíu là tới. Quán không đông, có một ít muỗi nhưng đồ ăn theo đánh giá của chúng tôi là ngon và giá cả hợp lý. 350.000đ cho Khô cá tra phồng, Khô lóc sầu đâu, Lẩu hải sản, 4 chai bia, 1 chai trà xanh. Quá ổn <:-P

Ăn uống no nê, chúng tôi ra Tượng đài cá ba sa dạo chơi, uống nước và nghe nhạc (chào năm mới) luôn, thuê xe đạp lôi 20k/1 xe/2 người cho quãng đường # 1km cũng khá thú vị.

2 đứa ngồi chơi hóng gió xong đến 9h thì về nghỉ ngơi để hôm sau tiếp tục hành trình.

—– Còn tiếp —–

4 Responses to “Nghỉ Tết Dương lịch miệt An Giang (P1)”

  1. facebook-profile-picture nhocdongco says:

    Cứ hễ coi cái hình là tức. Ổng ngồi chụp chình ình lun thì hông sao, tui chỉ xin chụp cái cột thùi hà, vậy mà cũng k cho. Đã vậy còn bị la um sùm nữa. Ức ghê

    View Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

~^o^~ ~X( ~O) ~:> o|~ o|^_^|o o|:-) o=> o-> o-+ m/ b-( ^O^||3 ^:)^ ^#(^ []==[] []--- [-X [-O< [-( X_X X( O:-) L-) I-) B-) @};- @^@||| @-@ @-) ?@_@? >:P >:D< >:/ >:) >-) =P~ =D> =; =:) =)) =(( <:-P <):) ;;) ;)) ;) :| :x :puke! :o3 :bz :ar! :^o :P :O) :D/ :D :@) :> :::^^::: :-w :-t :-s :-q :-j :-h :-c :-bd :-SS :-O :-L :-B :-@ :-?? :-? :->~~ :-> :-< :-/ :-* :-)/:-) :-(||> :-& :-$ :- :)] :)>- :)) :) :(|) :(tv) :(game) :(fight) :(( :( :!! 8-} 8-| 8-X 8-> 3:-O /:) +_+ ++ *-:) **== (~~) (:| (*) (%) %||:-{ %-( %*-{ %%- $-) #:-S #-o

facebook comments: