Lịch trình ngắm tam giác mạch ngày cuối tuần

By Alex Nguyen
Oct 27th, 2015
0 Comments
169 Views

Chuyến đi 2 hoặc 2,5 ngày xuất phát từ Hà Nội vào cuối tuần, thích hợp cho những người bận rộn, đi lại không không quá gấp mà vẫn tới được nhiều địa điểm đẹp.

Tam giác mạch nở rộ dịp cuối năm thường được nhắc đến nhiều ở Hà Giang. Nhưng để đi Hà Giang và thảnh thơi khám phá nơi đây, bạn phải mất ít nhất 3 đến 4 ngày, điều dường như quá xa xỉ với những người đi làm cả tuần. Ngoài ra Hà Giang có rất nhiều điểm đến đẹp, nên để dành khi nào nghỉ ngơi thoải mái.

Một lựa chọn thay thế không tồi là đến Simacai (Lào Cai). Chỉ cần 2 ngày cuối tuần, bạn sẽ phần nào được thỏa mãn. Simacai là một huyện nằm phía đông bắc của tỉnh Lào Cai, gần thị trấn Bắc Hà, cánh đồng tam giác mạch nổi tiếng nhất Simacai là ở xã Lử Thẩn. Hoa tam giác mạch ở đây nở rộ trong tháng 10 – 11 và một vụ vào tháng 5.

Lịch trình dành cho những người lái xe ôtô riêng, khởi hành tại Hà Nội từ sáng sớm thứ bảy. Nếu có thể khởi hành từ chiều tối thứ sáu, bạn sẽ có nhiều thời gian và thảnh thơi hơn trong hành trình và có thêm một số lựa chọn khác.

Lịch trình 1 (khởi hành từ tối thứ 6)

– 6h tối thứ sáu đi từ Hà Nội, theo đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai, khoảng 10h tối đến TP Lào Cai, ngủ đêm tại Lào Cai.

– Sáng sớm thứ bảy đi từ TP Lào Cai theo quốc lộ 70 qua Bản Phiệt – Mường Khương – Cán Cấu – Simacai. Đoạn đường có chiều dài khoảng 80 km, nhiều cảnh đẹp, có chợ Mường Khương nổi tiếng với tương ớt rất cay (có thể chọn đường không qua chợ Mường Khương nếu muốn tiết kiệm thời gian).

Cánh đồng tam giác mạch lớn nhất nằm ở xã Lử Thẩn (còn 12 km đến trung tâm Simacai), từ đường lớn theo biển chỉ dẫn rẽ phải vào UBND xã, đường hơi xấu nhưng cánh đồng hoa tam giác mạch ở đây rất đẹp. Chụp ảnh và chơi trong buổi chiều.

Ngoài ra, tại xã Lùng Sui cũng có một cánh đồng tam giác mạch nhỏ hơn. Vẫn theo đường đi Simacai, qua Lùng Cải, khoảng 2 km nữa thì rẽ trái vào xã Lùng Sui. Bãi đất trồng hoa tam giác mạch này nằm gần đường nên ôtô, xe máy đi lại dễ dàng.

Mỗi điểm có những điều thú vị riêng. Ở Lùng Sui bạn sẽ ngắm vườn hoa trên các bậc thang chạy quanh sườn núi. Còn ở Lử Thẩn, bạn sẽ được ngắm cả một mảnh nương rộng lớn, uốn lượn mềm mại trải đều trên sườn đồi.

– Khoảng 4h chiều quay lại Lào Cai để lên Sapa, đoạn đường từ Lào Cai lên Sapa khoảng 35 km. Nghỉ đêm tại Sapa.

– Sáng chủ nhật dạo chơi quanh thị trấn Sapa, buổi trưa lên Thác Bạc ăn cá hồi trước khi về lại Hà Nội vào buổi chiều.


Hoa tam giác mạch tại Lử Thẩn. Ảnh: Hachi8

Lịch trình 2 (khởi hành từ sáng sớm thứ 7)

– 5h sáng thứ bảy khởi hành từ Hà Nội theo cao tốc Nội Bài – Lào Cai. Đến đến nút giao Bảo Hà trên cao tốc rẽ phải đi qua Phố Ràng và tới thị trấn Bắc Hà, nghỉ ngơi ăn trưa. Đầu giờ chiều từ Bắc Hà đi khoảng 15 km tới xã Lử Thẩn.

Nếu không có nhiều thời gian thì có thể ngắm vườn hoa tam giác mạch tại xã Bản Phố, cách thị trấn Bắc Hà khoảng gần 2 km tuy nhiên ở đây chỉ là một vườn hoa nhỏ.

– Hành trình tiếp theo theo như lịch trình 1 nhưng thời gian quay lại Lào Cai sẽ muộn hơn.

Có thêm phương án nếu không muốn lên Sapa vào tối thứ bảy, có thể nghỉ đêm tại thị trấn Bắc Hà và đi chợ phiên Bắc Hà vào sáng chủ nhật.

Chọn nơi ngắm hoa tam giác mạch đẹp ở Hà Giang

Năm nay hoa tam giác mạch nở sớm. Những vườn hoa cũng nhiều hơn và hầu hết cắm biển thu phí chụp ảnh.


Hoa tam giác mạch là một “đặc sản” mùa thu ở Hà Giang.

Dù vậy, các bạn chưa có cơ hội lên Hà Giang ngay lập tức hoàn toàn yên tâm vì mùa hoa tam giác mạch năm nay nhiều khả năng sẽ còn nở đến đến cuối tháng 10, đầu tháng 11. Một vài thông tin chia sẻ những điểm nhiều hoa nhất:

1. Hoa tại làng văn hóa Lũng Cẩm, thung lũng Sủng Là

Thung lũng cũng có vài ruộng khác rất đẹp, nhưng lại nằm sâu trong chân núi, số khác nấp sau những rặng cỏ mía cao vút che khuất tầm nhìn. Năm nào cũng vậy, những vườn hoa xung quanh “ngôi nhà của Pao” (bối cảnh phim Chuyện của Pao) luôn thu hút nhiều du khách nhất.

2. Hoa tại Lũng Táo, được trồng rải rác nhiều bên sườn đồi, thậm chí phải leo lên rất cao. Địa điểm này có góc nhìn về những dãy núi trùng điệp tại Ma Lé rất đẹp.

3. Hoa tại khu vực chân cột cờ Lũng Cú, chân ngã ba đầu tiên vào trung tâm xã. Dọc bên đường cũng có những ruộng hoa nhỏ lẻ nhưng không thuận lợi cho việc tiếp cận.

4. Hoa tại ngã ba cổng chào Đồng Văn, cách 200 m hướng về phía Lũng Cú.

hoa1-9550-1413476712.jpg
Thông thường bạn sẽ mất khoảng 10.000 đồng mỗi người để vào chụp ảnh với hoa.

5. Hoa tại ngã ba Mã Pí Lèng, Săm Pun, Mèo Vạc. Các bạn chạy tới cuối đường đèo Mã Pí Lèng là sẽ thấy những ruộng hoa này bên dưới thung lũng đá Mèo Vạc.

6. Hoa tại Phố Là, tuy vậy năm nay trồng không được nhiều. Bạn phải tới Phó Bảng rồi rẽ trái vượt qua những con đường dốc quanh co nhiều ổ voi ổ gà mới đến được thung lũng Phố Là. Những ruộng hoa nằm phía sau UBND xã Phố Là.

Hầu hết những ruộng hoa năm nay đều được gắn biển cảnh báo ý thức du khách cùng mức giá khi vào chụp hình. Mức giá bình quân là 10.000 đồng cho mỗi người.

Nguồn: ngoisao.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

~^o^~ ~X( ~O) ~:> o|~ o|^_^|o o|:-) o=> o-> o-+ m/ b-( ^O^||3 ^:)^ ^#(^ []==[] []--- [-X [-O< [-( X_X X( O:-) L-) I-) B-) @};- @^@||| @-@ @-) ?@_@? >:P >:D< >:/ >:) >-) =P~ =D> =; =:) =)) =(( <:-P <):) ;;) ;)) ;) :| :x :puke! :o3 :bz :ar! :^o :P :O) :D/ :D :@) :> :::^^::: :-w :-t :-s :-q :-j :-h :-c :-bd :-SS :-O :-L :-B :-@ :-?? :-? :->~~ :-> :-< :-/ :-* :-)/:-) :-(||> :-& :-$ :- :)] :)>- :)) :) :(|) :(tv) :(game) :(fight) :(( :( :!! 8-} 8-| 8-X 8-> 3:-O /:) +_+ ++ *-:) **== (~~) (:| (*) (%) %||:-{ %-( %*-{ %%- $-) #:-S #-o

facebook comments: