Lang thang “Tứ linh cồn”

By Alex Nguyen
Mar 18th, 2015
0 Comments
310 Views

Tranh thủ ngày CN cuối tuần, chúng tôi lại tiếp tục những chuyến đi của mình. Cuối tuần muốn tìm chỗ nào đó vừa nghỉ ngơi, và cũng vừa là khám phá. Tính đi Bà Đen, nhưng ở đó chỉ có vãn cảnh chùa, ăn uống không có gì. Đi Long Sơn thì chỉ ăn hải sản cũng hết, cũng chẳng có điểm tham quan nào đáng kể. Vậy nên… không cần thiết. Và chốt lại, chúng tôi quyết định lại trở về miền Tây, với chủ đề khám phá lần này là 4 cồn thuộc Tiền Giang và Bến Tre: Long, Lân (Thới Sơn), Quy, Phụng. Bởi thế, tôi… tự đặt cho nó cái tên gọi là “Tứ linh cồn”

Và giờ thì… khởi hành thôi nào.

Đúng 6h, chúng tôi bắt đầu hành trình trên chiếc xe Sirius cùi quen thuộc, thẳng hướng QL1 về Mỹ Tho. Mục tiêu lần này rất rõ ràng: Hủ tiếu Mỹ Tho cho bữa sáng. Theo tìm hiểu được biết thì có Hủ tiếu Hạnh (21 Nguyễn An Ninh) là một trong những nơi hiếm hoi còn sót lại có cách chế biến còn giữ nhiều hương vị gốc của hủ tiếu Mỹ Tho, nên chúng tôi thẳng hướng về đây.

Vừa vào tới Mỹ Tho, làm cái… vá bánh xe… lấy hên cái coi Đây là nơi vá… quen của chúng tôi, vì lần trước đi Mỹ Tho cũng vá ở đây 1 lần rồi, có nên gọi là “hữu duyên” không??? Chỗ này vá ép nên khá yên tâm, 12k/1 miếng vá (báo giá cả vá xe nhá ).

Quán hủ tiếu nằm phía bên phải đường (hướng từ Ấp Bắc vào), nhưng chỉ kê được vài bàn phía trong nhà, còn lại là xếp ở vỉa hè đối diện bên đường. Giá khá cao (40k/1 tô) nhưng rất đông người ăn, ngồi chờ 15-20′ mới có, và cảm nhận là 40k/1 tô như thế này cũng đáng, ăn rất ngon

Ăn sáng no say xong là kiếm quán cafe. Có tham khảo thì nghe nói có cafe Sách ở 63 Đường 30/4 thú vị vì mở tại khu nhà Pháp cũ, nên chúng tôi cũng mon men mò ra. Đến nơi thì đúng là có khu nhà Pháp cũ thật, nhưng không thấy quán cafe đâu, chỉ thấy… Sở ngoại vụ Có lẽ nó dẹp lúc nào đó và chưa được update.

Vậy là 2 đứa quyết định quay lại cafe Riverside ở trên đường Ấp Bắc. Quán cafe không đẹp nổi bật nhưng nằm ngay ngã ba sông nên thoáng mát, mặc dù gần trưa nắng rất gắt nhưng vẫn mát mẻ. Hay không bằng hên. 2 đứa vào buổi sáng CN, là 1 trong 2 buổi trong tuần có hòa âm guitar (sáng CN và tối T5)

Cafe xong, 2 đứa bắt đầu chính thức đến với “Tứ linh cồn”. Từ cầu Rạch Miễu có khúc cua xuống Thới Sơn, chúng tôi tiếp tục rẽ phải về khu Thới Sơn 3, 4, 5 vì nghe nói khu này hấp dẫn hơn khu Thới Sơn 1 bên trái (lần sau sẽ thử Thới Sơn 1 sau

Tới KDL, chúng tôi được giới thiệu cồn Long hiện đang cho nuôi cá bè nên không tổ chức tour, chỉ đi vòng qua, còn cồn Quy thì có trái cây nhưng đợt này không trúng mùa nên không có gì cả. 2 đứa chọn đi tour 300k/1 người, xe ngựa riêng, thuyền/tàu thời gian tự do, có 1 bé dẫn đường đi theo.

Thử trà mật ong.

Nghe đờn ca tài tử

Hát không mic và không gian rộng nên tiếng hơi nhỏ, bạn nào nghe chịu khó mở loa lớn lên nha

Và theo tàu ra cồn Quy, nơi có ông Đạo Dừa nào

Thực tâm nghĩ thì có lẽ người ta đến đây chủ yếu bởi không gian hơn là di tích ông Đạo Dừa, vì ngoài vấn đề tôn giáo, các di tích ở đây không có gì quá nổi bật và đặc sắc, nếu chỉ có vậy thì rất khó thu hút người khác quay lại lần 2.

Trên cồn Phụng cũng có nhà hàng phục vụ ăn uống (Nguyệt Quế), nhưng chất lượng phục vụ rất tệ (không biết có phải chúng tôi chỉ có 2 người nên bị… coi rẻ hay không), từ lúc đến tới lúc được xếp bàn cho ngồi gần 30′, từ lúc ngồi đến lúc lấy menu để gọi đồ cũng… chừng đó thời gian. Và từ lúc gọi đến lúc có đồ ăn thì… không biết. Vì sau khoảng thêm gần 1h nữa không có đồ ăn, chúng tôi quyết định bỏ đi về.

Ở đây có món bánh xôi phồng, gọi ăn mà không được nhưng cũng có clip quay lại quá trình chiên xôi cho mọi người xem

Trên đường về, tới Mỹ Tho ghé quán ăn (quên tên rồi ), chúng tôi ăn trưa (lúc 2h chiều) và chuẩn bị quay về SG. Kêu nai nướng, heo rừng nướng, canh tần ô thịt bằm, 2 lon bia, 1 chai C2 hết 290k/2 người. Đồ ăn cảm nhận là ăn khá ngon.

Tạm biệt Mỹ Tho, hẹn một dịp khác quay lại… hoành tráng hơn

P/S: Bạn nào có hỏi gì thêm thì hỏi tại đây, chứ giới thiệu cũng không biết giới thiệu những gì, chỉ biết tường thuật lại hành trình của mình thôi Tốt nhất là reg nick hoặc cmt hỏi trực tiếp phía dưới, đừng dùng fb hỏi vì nó không báo email cho mình biết có người cmt .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

~^o^~ ~X( ~O) ~:> o|~ o|^_^|o o|:-) o=> o-> o-+ m/ b-( ^O^||3 ^:)^ ^#(^ []==[] []--- [-X [-O< [-( X_X X( O:-) L-) I-) B-) @};- @^@||| @-@ @-) ?@_@? >:P >:D< >:/ >:) >-) =P~ =D> =; =:) =)) =(( <:-P <):) ;;) ;)) ;) :| :x :puke! :o3 :bz :ar! :^o :P :O) :D/ :D :@) :> :::^^::: :-w :-t :-s :-q :-j :-h :-c :-bd :-SS :-O :-L :-B :-@ :-?? :-? :->~~ :-> :-< :-/ :-* :-)/:-) :-(||> :-& :-$ :- :)] :)>- :)) :) :(|) :(tv) :(game) :(fight) :(( :( :!! 8-} 8-| 8-X 8-> 3:-O /:) +_+ ++ *-:) **== (~~) (:| (*) (%) %||:-{ %-( %*-{ %%- $-) #:-S #-o

facebook comments: