Kiểm lâm, người bán hàng rong – những anh hùng thầm lặng

By Alex Nguyen
Nov 18th, 2015
0 Comments
180 Views

Họ là những người lặng lẽ đứng sau hoặc thậm chí vô hình trong mắt bạn, nhưng nếu chẳng may bạn gặp nguy hiểm khi đang du lịch, họ lập tức cứu giúp và chăm sóc bạn.

Kiểm lâm ở châu Phi

Khi nhìn thấy động vật hoang dã ở châu Phi chứ không phải phòng trưng bày xác động vật, hãy thầm cảm ơn những người kiểm lâm đã làm việc hết mình để bạn có chuyến du lịch gần gũi thiên nhiên mà không vắng bóng các loài động vật quý hiếm. Theo thống kê của Thin Green Line, hơn một nghìn kiểm lâm đã bị sát hại trong 10 năm qua để bảo vệ tê giác, voi, các loài mèo lớn cho thế hệ sau này.

Người khuân vác ở Nepal

Khi bạn nhọc nhằn thở suốt chặng đường đến điểm cắm trại trên đỉnh Everest hãy nghĩ còn những người gùi đồ đang mang khối lượng gấp 3 lần cơ thể trên lưng. Người khuân vác đi cùng bạn suốt chặng đường và gùi đồ chỉ bằng chiếc dây vải buộc lên đầu. Bên cạnh sức khỏe đáng khâm phục, nhiều người vẫn phải chịu đựng những căn bệnh do việc giảm nhiệt độ và độ cao đột ngột diễn ra thường xuyên. Họ thường không có đủ quần áo ấm. Du khách có thể giúp đỡ họ bằng cách quyên góp quần áo cho tổ chức Porters Clothing Bank ở Kathmandu.

Cứu hộ bờ biển ở Australia

Đến một bãi biển ở Australia, luôn có những người trong trang phục đỏ vàng không rời mắt khỏi bạn. Dù bạn ngã khỏi một con sóng hay vượt ra khỏi vùng được phép bơi, họ cũng sẽ có mặt nhắc nhở và trợ giúp. Họ là những người đã cứu sống 12.000 người mỗi năm thoát khỏi lưỡi hái tử thần. Nhân viên cứu hộ bờ biển ở Australia cũng có thể là những nữ cứu hộ xinh đẹp.

Người bán hàng rong

Họ thường là người phục vụ các món ăn địa phương đặc sắc, đáng nhớ nhất cho du khách. Người bán đồ ăn đường phố nắm trong tay các công thức nấu ăn truyền thống, chế biến đồ ăn với hương vị bản địa đặc trưng.

Hướng dẫn viên nhảy dù

Buộc mình vào du khách và nhảy ra khỏi máy bay cùng họ từ độ cao choáng váng đòi hỏi người hướng dẫn lòng can đảm và phần nào quên đi bản thân mình. Trong cả chặng đường “rơi” cùng du khách, hướng dẫn viên sẽ là người hỗ trợ, cũng như trấn an tinh thần khi khách sợ hãi và chia sẻ trải nghiệm đặc biệt này cùng khách.

Tiếp viên hàng không

Trước kia người ta thường mơ thành tiếp viên hàng không để chu du khắp nơi trong những cabin hiện đại. Nay nghề tiếp viên hàng không ngày càng nhiều khó khăn hơn. Họ luôn phải sẵn sàng đối mặt với những khách hàng giận dữ, cư xử thô lỗ mà vẫn phải niềm nở phục vụ.

Cảnh vệ của nữ hoàng Anh ở London

Những chàng cảnh vệ mặc áo đỏ đứng ngoài cung điện Buckingham thường bị du khách lầm tưởng là robot bởi sự nghiêm trang, chỉn chu và khả năng đứng yên không động đậy trong nhiều giờ. Hãy nhớ rằng đằng sau bề ngoài lạnh lùng đó họ đang phải đội trên đầu chiếc mũ rất nặng và sẽ chẳng thích thú gì nếu bị trêu đùa bởi gậy chụp hình selfie của bạn.

Người hóa trang

Phải khoác trên mình những bộ đồ hóa trang nặng nề, di chuyển ngoài trời, ôm hôn và chụp ảnh cùng khách là nhiệm vụ chẳng mấy nhàn hạ của những diễn viên hóa trang công cộng.

Lái xe tuk tuk

Những người lái xe tuk tuk (thường được gọi với cái tên bajaj, tempo, lapa hoặc “baby taxi”) là một biểu tượng cho du lịch “mạo hiểm”. Từ Mexico đến Mubai, lái xe tuk tuk đều có khả năng cua lái uyển chuyển, lách qua dễ dàng giữa những dòng xe tải, xe bò và ổ gà cỡ lớn khắp đường để chở bạn cùng hành lý an toàn đến sân bay, khách sạn và cả cùng bãi biển hẻo lánh.

Hướng dẫn viên lặn

Công việc này được bình chọn là một trong những công việc thú vị nhất thế giới. Tuy nhiên, hướng dẫn viên lặn không chỉ làm việc với toàn các cặp đôi trăng mật ở Maldives. Họ còn chịu trách nhiệm trước các “sinh vật” nguy hiểm nhất đại dương, là những người mới lặn. Để đảm bảo những du khách lần đầu lặn không chết đuối, an toàn dưới rặng san hô không phải chuyện đơn giản.

Nguồn: VnExpress

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

~^o^~ ~X( ~O) ~:> o|~ o|^_^|o o|:-) o=> o-> o-+ m/ b-( ^O^||3 ^:)^ ^#(^ []==[] []--- [-X [-O< [-( X_X X( O:-) L-) I-) B-) @};- @^@||| @-@ @-) ?@_@? >:P >:D< >:/ >:) >-) =P~ =D> =; =:) =)) =(( <:-P <):) ;;) ;)) ;) :| :x :puke! :o3 :bz :ar! :^o :P :O) :D/ :D :@) :> :::^^::: :-w :-t :-s :-q :-j :-h :-c :-bd :-SS :-O :-L :-B :-@ :-?? :-? :->~~ :-> :-< :-/ :-* :-)/:-) :-(||> :-& :-$ :- :)] :)>- :)) :) :(|) :(tv) :(game) :(fight) :(( :( :!! 8-} 8-| 8-X 8-> 3:-O /:) +_+ ++ *-:) **== (~~) (:| (*) (%) %||:-{ %-( %*-{ %%- $-) #:-S #-o

facebook comments: