Khám phá vùng biển Nam Cambodia (P5: Sihanoukville)

By Alex Nguyen
May 7th, 2015
0 Comments
451 Views

Ngày 5 (02/5): Sihanoukville

Ngày cuối cùng ăn chơi nhảy múa ở SHK, chúng tôi thức dậy khoảng hơn 7h a.m, sau đó ăn sáng quán Smile ngay bên cạnh Hibicus Garden. Gọi 01 trứng chiên chuối (3 trứng) và 01 bún bò (ăn giống hủ tíu của mình) và 01 ly cafe đen, tổng cộng hết 4,75 $US, cũng không đến nỗi tệ.

Ăn uống xong, chúng tôi bắt đầu ngày khám phá SHK với một vài điểm đến đã lựa chọn từ trước.

Lựa chọn đầu tiên của chúng tôi là Thị trấn Stueng Hav, được một số trang mạng nước ngoài giới thiệu. Cách Golden Lions khoảng 30km về phía cảng SHK, cứ chạy dọc bờ biển rồi bạn sẽ tới.

Một sự cố nhỏ (nhưng nằm trong tính toán từ đầu của chúng tôi) là… cảnh sát. Vừa ra khỏi trung tâm, chúng tôi bị cảnh sát gọi lại hỏi GPLX quốc tế. Tất nhiên là chúng tôi không có  Sau một hồi… deal, chúng tôi gửi mấy anh cảnh sát 2 $US (lúc đầu bị kêu đưa 10 $US, do đó các bạn nhớ… deal nếu gặp trường hợp này nhé ;)). Mặc dù gọi là sự cố nhưng chi phí này cũng nằm trong tính toán chi phí ban đầu của chúng tôi nên không có vấn đề gì cả, hành trình vẫn tiếp tục với tâm lý thoải mái.

Đường đi Stueng Hav lúc đầu khá tốt, tuy nhiên gần đến làng thì đường trở nên xấu hơn.

Sau một đoạn đường khá dài và mò mẫm, chúng tôi cũng tới được Stueng Hav.

Tuy nhiên, cũng không hiểu vì sao nó lọt được vào danh sách của các bạn nước ngoài vì cá nhân mình không cảm nhận được điều gì đặc biệt ở làng cá này, cơ bản là chỉ có một số con đường đặc trưng của làng cá, còn không gian thì không có chút gì nổi bật cả.

Do đó, chúng tôi tranh thủ chụp một vài tấm hình rồi rời làng cá, bắt đầu đến điểm tiếp theo: Kbal Chhay Waterfall. Quay ngược lại đường đã đi, đến gần cảng SHK thì có 1 đường mòn nhỏ bên trái rẽ lên đỉnh núi, chính là nơi có thác Kbal Chhay. Do đường mòn này không phải là đường đi chính, chủ yếu mọi người đi theo hướng từ Đường 1 phía bên kia rẽ lên, do đó, suốt cả chặng đường gần 20km lên núi chúng tôi không gặp người bạn đồng hành cũng như ai đi ngược chiều cả. Do đường mòn nhỏ, hai bên khá sát rừng, và rất xấu, nên có 1 đoạn đang chạy xe thì bất ngờ có 1 con rắn cỡ 2 ngón tay, dài khoảng 1m chạy băng qua đường ngay trước bánh xe làm tôi chợt giật mình. Cũng may không có sự cố gì, chứ không ở giữa rừng hoang vắng và đường đi khó khăn này thì sẽ khắc phục ra sao.

Cuối cùng cũng tới thác. Nhận xét của chúng tôi là hài lòng với điểm đến này. Thác chủ yếu là dân bản địa, rất hiếm khách du lịch, chúng tôi gần như không gặp đoàn khách du lịch nào, chỉ có mấy bạn Tây offroad qua đây thôi, còn cả bãi xe lớn cũng chỉ có 1 xe khách biển số Cambodia có ghi tuyến Vietnam – Cambodia, nhưng tuyệt nhiên chúng tôi không gặp ai người Việt Nam cả. Chủ yếu là đây là người dân bản địa lên dã ngoại mà thôi.

May mắn của chúng tôi đi vào mùa thác có nước nên khá đẹp. Điểm nôi bật của Kbal Chhay so với các thác khác là những khối đá rộng và sắp xếp khá đẹp.

Sau một hồi dạo chơi, chúng tôi kiếm một số món ăn vặt rồi kiếm 1 cái chòi võng bên bờ suối nằm nghỉ ngơi, mua 2 ly nước mía, 1 ly đá bào, 2 chả cá cuốn đậu đũa, 2 chân gà nướng, 2 hột vịt lộn, 2 lon Coca, tổng cộng là 4,75 $US. Vậy là có một bữa trưa ngon lành với một không gian thiên nhiên thoáng đãng, trong lành.

Nghỉ ngơi đến đầu giờ chiều, chúng tôi lại tiếp tục hành trình. Đường xuống núi của tôi là đi theo đường của mọi người về hướng Đường 1. Đường rộng và khá dễ đi. Sau đó chúng tôi định đến nhà thờ St Michael, tuy nhiên, oái oăm ở chỗ ngay đường rẽ lên nhà thờ thì có… cảnh sát đứng dưới. Sau một hồi đứng… dòm thấy mấy anh này bắt rất quyết liệt, dân địa phương các anh cũng bắt hà rầm, mà nhòm lên nhà thờ thấy không có gì nổi bật, thế nên chúng tôi quyết định… bỏ qua St Michael, thẳng tiến tới chùa Wat Leu.

Wat Leu là một quần thể chùa nằm trên đỉnh núi SHK yên tĩnh, mặc dù có người dân sống xen lẫn nhưng cuộc sống rất yên bình, nhiều chú khỉ dạo chơi xung quanh chùa. Xung quanh chùa, các sư cũng đang thư thả quét dọn. Thực sự là thanh tịnh.

Từ đỉnh núi này, bạn có thể nhìn thấy toàn bộ trung tâm thành phố SHK. Nếu chờ đến chiều, bạn có thể ngắm hoàng hôn cũng rất thú vị. Tuy nhiên, chúng tôi đến còn khá sớm, nên sau một hồi nghỉ ngơi chúng tôi bắt đầu rời Wat Leu.

Trên đường từ Wat Leu về Hibicus, chúng tôi cũng phải tránh 3-4 trạm cảnh sát nên cũng phải vòng vòng vào một số đường nhỏ, cũng may nhờ có anh Google Maps (mặc dù đôi lúc ảnh chỉ… vào ngõ cụt ). Về tới Golden Lions chúng tôi gặp 1 đoàn rước lễ dịp Phật Đản, nên tranh thủ đứng xem chút xíu


Tượng đài ở SHK

Về Hibicus nghỉ ngơi, chúng tôi tắm giặt rồi chuẩn bị đi chơi tiếp buổi tối.

Khoảng 5h p.m, 2 đứa đi dạo ra cầu tàu, mua 10 con mực nướng giá 3 $US cùng với 2 con bạch tuộc nướng 2 $US, chúng tôi kiếm một chỗ ngồi rồi vừa ăn vừa ngắm biển. Cảm giác à? Bạn sẽ không phải thất vọng đâu

Ăn xong, chúng tôi quay về Hibicus, lên gác ăn tối ở quán Black Grouper. Tất nhiên là trong danh sách của chúng tôi phải có món cá đặc trưng Black Grouper của quán, kèm theo đó là thêm 01 phần Thịt cừu nướng, cộng thêm 03 ly Angkor và 01 lon Coca, tổng cộng hết 18 $US. Đồ ăn rất ngon, quán sạch sẽ và view đẹp, vừa ăn vừa ngắm nhìn đường phố bên dưới rất thú vị.

Sau khi ăn tối xong chúng tôi quyết định đi dạo phố đêm tiếp. Tuy nhiên, khi bước xuống dưới đường, gặp ngay bếp nướng Benny’s Kebab ở dưới cầu thang lên Black Grouper, sự… tham ăn của tôi lại trỗi dậy, tôi gọi 01 phần thịt cừu nướng, hết 10 $US và để vào phòng trọ, để tối về ăn (vì lần trước về tối quán bán hết rồi )

Ra khu vực chợ đêm kêu 01 ly trà sữa, giá 1 $US mà ly bự chảng, chắc vợ tôi ăn no luôn quá

Sau khi ngồi chơi ngắm cảnh ở Golden Lions, chúng tôi trở về Hibicus nghỉ ngơi, chính thức khép lại ngày ăn chơi chính thức ở SHK. Trên đường về ghé vào G.B.T Minimart mua đôi dép lào của Thailand để về đi trong phòng làm việc (4 $US), 02 lon cafe (1,5 $US), dầu gió (1 $US) và 01 hộp sữa chua (1 $US) cho vợ tôi tẩy da do đi nắng ở KRS hôm trước.

Chúng tôi trở về nhà trọ dọn dẹp và nghỉ ngơi, chuẩn bị cho một ngày chạy xe khá dài hôm sau, hành trình dài nhất trong chuyến đi.

Về nhà tranh thủ thưởng thức cừu nướng mua lúc tối, ăn cũng khá ngon nhưng không đặc sắc mấy, coi như ăn cho biết vậy

Chi phí ngày 05: 68 $US

—– Còn tiếp —–

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

~^o^~ ~X( ~O) ~:> o|~ o|^_^|o o|:-) o=> o-> o-+ m/ b-( ^O^||3 ^:)^ ^#(^ []==[] []--- [-X [-O< [-( X_X X( O:-) L-) I-) B-) @};- @^@||| @-@ @-) ?@_@? >:P >:D< >:/ >:) >-) =P~ =D> =; =:) =)) =(( <:-P <):) ;;) ;)) ;) :| :x :puke! :o3 :bz :ar! :^o :P :O) :D/ :D :@) :> :::^^::: :-w :-t :-s :-q :-j :-h :-c :-bd :-SS :-O :-L :-B :-@ :-?? :-? :->~~ :-> :-< :-/ :-* :-)/:-) :-(||> :-& :-$ :- :)] :)>- :)) :) :(|) :(tv) :(game) :(fight) :(( :( :!! 8-} 8-| 8-X 8-> 3:-O /:) +_+ ++ *-:) **== (~~) (:| (*) (%) %||:-{ %-( %*-{ %%- $-) #:-S #-o

facebook comments: