Khám phá vùng biển Nam Cambodia (P2: Hà Tiên – Sihanoukville)

By Alex Nguyen
May 4th, 2015
0 Comments
475 Views

Ngày 2 (29/4): Hà Tiên – Sihanoukville

5h sáng chúng tôi dậy vệ sinh cá nhân, dọn dẹp đồ và trả phòng, bắt đầu chinh phục hành trình mới.

5h45’ có mặt ở cửa khẩu Hà Tiên đã có khá nhiều người đang đừng chờ mở cửa khẩu để làm thủ tục. Đúng 6h cửa khẩu mở cho mọi người làm thủ tục, sau một hồi xếp passport chờ không có hiệu quả, tôi kẹp vào mỗi cuốn 20k và sau đó 3’ nhận được passport đã được đóng dấu đầy đủ.

Qua tới cửa khẩu Prek Chak, chúng tôi vào làm thủ tục nhập cảnh. Cửa khẩu này có đặc thù là có yêu cầu kê khai thêm 1 biểu mẫu nhỏ, nhưng sau khi kẹp mỗi cuốn 1$ chúng tôi đã làm thủ tục xong (bao điền thông tin vào biểu mẫu luôn).

Quá trình xuất nhập cảnh thành công không có trục trặc gì, chúng tôi bắt đầu thẳng tiến đường 33 và 132 về hướng Bokor.


Nhà thời Hồi giáo “thần thánh” trên đường đi mà anh em nào đi cung này qua đây cũng đều chụp hình

Tới Krong Kaeb 2 đứa định ghé xuống Kep chơi ngắm biểu tượng cua, tuy nhiên nghĩ lại thì không có dự định dừng chân ăn uống ở Kep mà nếu tự nhiên đi thêm 20km cũng… phí, nên để khi khác khi nào rảnh xuống đó ăn hải sản rồi ngắm cua luôn vậy

Về Kampot chụp hình với tượng đài sầu riêng thôi nào  Và chuẩn bị bắt đầu chinh phục đỉnh Bokor.

Đến chân núi Bokor, tôi đổ đầy bình xăng để sẵn sàng chinh phục đường lên núi. Vé vào cửa là 0,5$.

Được mệnh danh là Đà Lạt của Cambodia, nhưng tôi lại ấn tượng với cung đường tuyệt đẹp của Bokor hơn là khung cảnh thiên nhiên hay khí hậu, nếu không muốn nói là ngoài khí hậu và cung đường đèo, Bokor không có gì quá đặc sắc bởi phong cảnh bình thường, các công trình trên núi mặc dù là từ thời Pháp nhưng lại không có gì đặc sắc, ngoài 1 số chùa, tượng theo văn hóa Khmer. Duy chỉ có khu vực Plaza được xây mới là khá đẹp và khang trang.

Nhà thờ đá bỏ hoang không có gì quá ấn tượng ngoài… dấu ấn người Việt Nam

Tuy nhiên, ở đây cũng đang bắt đầu mọc lên nhiều công trình mới với nhiều hứa hẹn cho một sự phát triển mới của Bokor.

Share clip đường đèo với những khúc cua đầy mê hoặc

Xuống núi, rời Bokor, chúng tôi tiếp tục thẳng tiến Sihanoukville.

Trên đường đi, đến trưa gặp 1 quán ăn bên đường, chúng tôi ghé vào ăn trưa ở Prey Nob. Tuy nhiên có 1 điều không hài lòng chút xíu dù không ảnh hưởng nhiều là lúc đầu chúng tôi đã hỏi kỹ giá cả thì phần cơm gà kho 2 người bán 15.000 ria (3,8$), nhưng đến khi tính tiền thì bị tính thành 5$. Mặc dù không mắc so với phần cơm và chỗ nghỉ ngơi thoải mái, nhưng cảm giác có hơi khó chịu xíu.

Quán ăn có chòi nằm trên hồ nước, gần biển nên rất mát, ăn xong chúng tôi tranh thủ ngủ trưa thêm khoảng 45’ rồi mới lên đường.

Khoảng 4h chiều chúng tôi tới Sihanoukville, nhận phòng đã đặt trước ở Hibicus Garden (12$/2 người/1 đêm). Nhà nghỉ ở khu vực khá đắc địa, ngay đường đi xuống cầu tàu đi Koh Rong Samloen, cách ngã tư Sư tử vàng (Golden Lions) khoảng 200m. Khuôn viên ngay trước cửa các phòng trọ là khu vườn nhỏ khá đẹp. Nhân viên phục vụ thân thiện và một tiện lợi là nhà hàng nhỏ ngay phía trên với món cá nổi tiếng Black Grouper

Trước khi đến Hibicus nhận phòng, chúng tôi dừng chân ở Golden Lions để mua vé hôm sau đi đảo Koh Rong Samloen, giá 20$/1 người, đi lúc 9h-11h a.m, về lúc 4h p.m (có thể về bất kỳ ngày nào).

Có 1 lưu ý với các bạn là hiện có 1 số dịch vụ book “giùm” vé tàu ra đảo với mức phí chênh lệch 5$/1 vé (không phải 5$/1 lần đặt nhé), mà theo mình thấy thì vé ra đảo không hề khan hiếm, đặc biệt những ngày lễ VN thì lại không phải lễ bên Cam, nên việc khan hiếm vé ra đảo là không có, kể cả nhà nghỉ cũng vậy, nên các bạn cứ yên tâm và tự tin đến đó rồi mua cũng được để khỏi tốn chi phí không cần thiết.

Mua vé tàu Ferry Speed bạn mất 45′ ra đảo, giá 20$, còn muốn vui chơi trên đường ra đảo (ăn uống, nghe nhạc, tắm biển) bạn phải mất 25$ với gần 2h trên biển.

Nhận phòng xong, chúng tôi nghỉ ngơi, đến khoảng 6h bắt đầu ra bờ biển ăn uống và ngắm biển.

Ngoài 2 phần ăn Tom yum khoai tây đút lò ăn kèm phô mai và thịt xông khói cùng 3 ly Angkor, chúng tôi mua thêm 3$/10 con mực nướng để hoàn thành bữa tiệc nhỏ buổi tối (tổng 12$), với không gian biển thoáng đãng và còn được ngắm pháo hoa do mọi người mua và bắn bên bờ biển.

Trước khi về, chúng tôi mua thêm 1 chiếc đèn trời (1$) để hôm sau đi Koh Rong Samloen thả nhân dịp SN tôi

Sau khi ăn tối, chúng tôi đi dạo Golden Lions, gặp 1 anh Tây bán kem, mua 1 hũ nhỏ với giá 1.000 ria cũng khá ngon

Sau đó ghé qua khu chợ đêm theo giới thiệu trên bản đồ thì có hơi thất vọng chút xíu vì tôi hình dung ra khu chợ đêm như Phnom Penh, nhưng thực ra chỉ là khu vực có các quán ăn nhỏ 2 bên đường chủ yếu là người dân địa phương ăn uống với các món ăn đặc trưng địa phương, trong khi mục đích đi chợ đêm của chúng tôi là mua đồ, do đó chúng tôi cũng rút lui sớm và về nhà nghỉ ngơi

Chi phí ngày 02: 50.000 VNĐ + 76$US

—– Còn tiếp —–

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

~^o^~ ~X( ~O) ~:> o|~ o|^_^|o o|:-) o=> o-> o-+ m/ b-( ^O^||3 ^:)^ ^#(^ []==[] []--- [-X [-O< [-( X_X X( O:-) L-) I-) B-) @};- @^@||| @-@ @-) ?@_@? >:P >:D< >:/ >:) >-) =P~ =D> =; =:) =)) =(( <:-P <):) ;;) ;)) ;) :| :x :puke! :o3 :bz :ar! :^o :P :O) :D/ :D :@) :> :::^^::: :-w :-t :-s :-q :-j :-h :-c :-bd :-SS :-O :-L :-B :-@ :-?? :-? :->~~ :-> :-< :-/ :-* :-)/:-) :-(||> :-& :-$ :- :)] :)>- :)) :) :(|) :(tv) :(game) :(fight) :(( :( :!! 8-} 8-| 8-X 8-> 3:-O /:) +_+ ++ *-:) **== (~~) (:| (*) (%) %||:-{ %-( %*-{ %%- $-) #:-S #-o

facebook comments: