Các website tìm chỗ nghỉ dễ dàng cho dân du lịch

By Alex Nguyen
Dec 10th, 2015
0 Comments
252 Views

Homestay, CouchSurfing, Home Exchange, Airbnb… là những website tốt nhất dành cho những vị khách du lịch bụi kiếm chỗ ở.

Homestay.com là một trang cung cấp nơi ăn nghỉ tại địa phương cho khách du lịch trên 150 quốc gia. Một cơ sở dữ liệu gồm có hơn 50.000 nhà trọ sẽ cho bạn rất nhiều lựa chọn về nơi ăn chốn nghỉ để có một trải nghiệm du lịch đích thực.

2. Couchsurfing

Failsafe CouchSurfing Backpackers kể từ khi ra mắt vào năm 2004 trong vài năm đã phát triển thành một cộng đồng toàn cầu với 12 triệu thành viên tại hơn 200.000 thành phố. Trang web sẽ giúp bạn tìm kiếm và ở lại trong nhà của người dân địa phương miễn phí. Bạn nên học một chút ngôn ngữ địa phương để giao tiếp, bắt nhịp với cuộc sống ở nơi bạn đến.

3. Love Home Swap

Là trang web giao dịch nhà cho du lịch lớn nhất thế giới, Love Home Swap được thành lập từ năm 2011 với 75.000 địa điểm tại hơn 160 quốc gia. Người dùng lựa chọn quốc gia họ đến và một ngôi nhà mà họ muốn ở lại, sau đó trao đổi trực tiếp với chủ nhà hoặc thông qua hệ thống của trang web.

Love Home Swap cho phép bạn thử nghiệm miễn phí 14 ngày sau đó hàng năm thành viên sẽ đóng một khoản phí từ 5 triệu đồng cho tất cả các giao dịch. Thành viên có thể tiết kiệm trung bình khoảng 95 triệu đồng cho mỗi chuyến đi nhờ trang web này.

4. Home Exchange

Home Exchange bắt đầu hoạt động từ năm 1992 đến nay đã có hơn 65.000 địa điểm và hàng triệu lịch sử giao dịch trên khắp thế giới. Các trang web cho phép du khách vào xem danh sách những ngôi nhà cho thuê và liên lạc thông qua hệ thống tin nhắn miễn phí.

5. Bedycasa

Ban đầu là một blog cá nhân của một người Pháp có tên Magali Boisseau Becerril, nhưng hiện nay đã đổi thành Bedycasa với hơn 260.000 thành viên. Nó cung cấp mọi thứ từ các phòng cho thuê của người dân địa phương đến trang trại, ký túc xá tại nhiều địa điểm trên thế giới.

6. Airbnb

Sẽ không quá khi nói rằng Airbnb đã làm nên một cuộc cách mạng trong việc thay đổi cách đi du lịch hàng triệu người. Kể từ khi ra mắt, hơn 60 triệu người đã sử dụng dịch vụ của Airbnb. Được thành lập vào năm 2008, trang cộng đồng này cho phép người dùng truy cập trực tuyến vào danh sách các nơi ăn nghỉ khi đi du lịch.

7. Homestay In

Homestayin.com được thành lập vào năm 2012 tại Seoul, Hàn Quốc. Với giao diện đơn giản và thân thiện, trang web cung cấp một số lượng lớn các phòng homestay tại hơn 1.200 thành phố ở 85 quốc gia trên thế giới. Đa số đến từ các thành phố ở Anh, Mỹ, Canada, Australia và các nước nói tiếng Anh khác, và du khách chủ yếu là từ châu Á, thường là Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc.

8. Culture Go Go

Culture Go Go kết nối khách du lịch với các chủ nhà địa phương, những người muốn thực hành tiếng Anh. Các du khách được ăn ở miễn phí và trải nghiệm văn hóa với một gia đình bản địa và giúp họ trau dồi ngôn ngữ thông qua các hoạt động hằng ngày với nhau.

Được sáng lập bởi khách du lịch và giáo viên tiếng Anh Francesca Luke và Tim Arnaudy đến từ Vương quốc Anh,  Go Go được phát triển nhanh chóng ở Tây Ban Nha, Italy, Mỹ Latin và sẽ mở rộng khắp châu Âu và châu Á vào năm 2016. Phí thành viên khoảng 100.000 – 450.000 đồng/tháng, tùy thuộc vào bạn muốn tham gia bao lâu. Ngoài ra nó còn bổ sung thêm tính năng kết nối với khách du lịch khác, những người có lộ trình chung với bạn.

9. Wwoof

Wwof là trang web của tổ chức Phát triển trang trại hữu cơ toàn cầu. Tổ chức này được thành lập tại Anh vào những năm 1970 cho những người muốn tìm hiểu về nông nghiệp hữu cơ và hệ sinh thái của cuộc sống.

Trên trang web, người dùng có thể tìm kiếm những hộ gia đình mà họ có thể hỗ trợ chủ nhà trong công việc hàng ngày để đổi lấy thức ăn, chỗ ở. Những nơi bạn có thể tìm thấy là các tiểu điền, trang trại, vườn nho, nhà máy bia, tổ chức cộng đồng, rừng cây, khu vườn và các trung tâm giáo dục.

Bạn chỉ cần trả tiền phí thành viên hàng năm khoảng 680.000 đồng. Hiện nay có hơn 50 nhóm Wwoof trên toàn thế giới và các thành viên có thể lựa chọn chủ nhà làm việc trong nhiều lĩnh vực như làm pho mát, năng lượng tái tạo, nuôi ong, trồng rau hữu cơ…

10. Casa Particular

Cuba là quê hương của loại hình homestay, các hộ gia đình cho khách du lịch thuê phòng tại nhà mình qua Casa Particular như một cách để tạo ra thêm thu nhập trước khi gia nhập vào các trang web như Airbnb (một phần là do sự thiếu hụt của khách sạn, chính phủ Cuba đã cho phép người dân cho thuê từ năm 1997). Ở với một gia đình vẫn là một trong những cách tốt nhất và rẻ nhất để tận hưởng văn hoá ẩm thực và phong tục của người dân Cuba.

Nguồn: ngoisao.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

~^o^~ ~X( ~O) ~:> o|~ o|^_^|o o|:-) o=> o-> o-+ m/ b-( ^O^||3 ^:)^ ^#(^ []==[] []--- [-X [-O< [-( X_X X( O:-) L-) I-) B-) @};- @^@||| @-@ @-) ?@_@? >:P >:D< >:/ >:) >-) =P~ =D> =; =:) =)) =(( <:-P <):) ;;) ;)) ;) :| :x :puke! :o3 :bz :ar! :^o :P :O) :D/ :D :@) :> :::^^::: :-w :-t :-s :-q :-j :-h :-c :-bd :-SS :-O :-L :-B :-@ :-?? :-? :->~~ :-> :-< :-/ :-* :-)/:-) :-(||> :-& :-$ :- :)] :)>- :)) :) :(|) :(tv) :(game) :(fight) :(( :( :!! 8-} 8-| 8-X 8-> 3:-O /:) +_+ ++ *-:) **== (~~) (:| (*) (%) %||:-{ %-( %*-{ %%- $-) #:-S #-o

facebook comments: